Posted on: Tháng Mười 8, 2023 Posted by: hustle Comments: 2
Su-lua-chon-thong-minh
Local brand-Global-Brand
Thương hiệu trong nước và quốc tế

Xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ là rất quan trọng để các doanh nghiệp phát triển mạnh, nổi bật trong môi trường kinh doanh ngày nay. Hai thuật ngữ chính thường được sử dụng trên thị trường là Local Brand và Global Brand. Ở hiện tại, là một tín đồ thười trang. Chúng ta sẽ nghiên cứu và xác định thương hiệu nào là tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam. Chúng mình mong sẽ cung cấp thông tin, giúp bạn có sự chọn hợp lý nhất.

I. Local Brand – Thương Hiệu Địa Phương

Thuong-hieu-dia-phương
Thương hiệu trong nước

Xác định:

Một thương hiệu địa phương là một thương hiệu được xây dựng trong một khu vực hoặc quốc gia cụ thể.
Các thương hiệu địa phương được truyền cảm hứng với bản sắc và giá trị văn hoá khu vực. Thường cố gắng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong một khu vực cụ thể.
Lợi ích của các thương hiệu khu vực:
Gắn kết với cộng đồng: Các thương hiệu địa phương thường có thể thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng của họ. Sự tin tưởng và hỗ trợ của khách hàng sẽ tăng lên do sự kết nối của thương hiệu này với văn hoá, tình yêu quốc gia và các giá trị chung.
Phản ứng nhanh: Bằng cách tập trung nỗ lực vào một khu vực cụ thể, các thương hiệu địa phương có khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn.
Đối tác cộng đồng: Local Brand thường tạo cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp địa phương, mang lại lợi ích cho cả hai bên và thúc đẩy tăng trưởng cộng đồng.

II. Global Brand – Thương Hiệu Toàn Cầu

Thuong-hieu-quoc-te
Thương hiệu nước ngoài

Định nghĩa:

Global Brand được tạo ra trên quy mô lớn, có sự hiện diện và ảnh hưởng đáng kể ở nhiều quốc gia, châu lục.
Các Global Brand thường có trọng tâm đa quốc gia và phục vụ để thu hút sự tin tưởng của người tiêu dùng ở khắp mọi nơi.
Lợi ích của các thương hiệu quốc tế:
Niềm tin và uy tín: Các thương hiệu quốc tế thường được coi là biểu tượng của chất lượng và đáng tin cậy. Global Brand có thể thu hút được sự tin tưởng của khách hàng trên toàn thế giới nhờ sự hiện diện của nó tại các khu vực khác nhau.
Sự nhận biết: Global brand thường có logo và thông điệp dễ nhận biết, giúp khách hàng dễ dàng nhớ để tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.
Tiếp cận thị trường toàn cầu: phát triển toàn cầu cho phép các thương hiệu quốc tế thâm nhập vào các thị trường mới và nắm bắt các cơ hội thương mại toàn cầu. Thương hiệu này đã có thể phát triển mạnh mẽ và thành công trên thị trường toàn cầu bằng cách tận dụng quy mô lớn của mình.

III. Local Brand hay Global Brand – Thương Hiệu Nào Phù Hợp Với Người Việt

Tính phù hợp văn hóa:

Bản sắc văn hóa khác biệt của người Việt Nam là ưu tiên và có niềm tin mạnh mẽ vào hàng hoá và dịch vụ Local Brand. Các Local Brand có thể nắm bắt sâu sắc nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng Việt Nam, sau đó họ có thể sản xuất những sản phẩm phù hợp và phản ánh giá trị của địa phương. Hiện tại ngày nay LocalBrand dang có một chỗ đứng lớn. Sự cân nhắc ủa người tiêu dùng về nhãn hàng Việt ngày càng lớn. Đây sẽ là một cơ hội cho nhãn hàng trong nước phát triển. Cũng có thể thay thế được sự lựa chọn những sản phẩm nước ngoài.
Nhưng các sản phẩm quốc tế cũng đang tung hoành tại Việt Nam. Hiện nay các nhãn hàng quốc tế đổ về Việt Nam rất nhiều. Chất lượng tốt đi cùng với giá cả đã hợp lý hơn xưa. Điều này góp phần làm thời trang quốc tế có thể phát triển hơn trên thị trường Việt.

Chất lượng và quốc tế:

Tuy nhiên, nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam không phải lúc các thương hiệu trong nước đáp ứng được. Hiện nay, nhu cầu và việc chi tiêu cho các sản phẩm đã thoải mái hơn ngày xưa. Thế nên các sản phẩm có chất lượng tốt thì vẫn sẽ có một tệp khách hàng lớn lựa chọn. Các sản phẩm trong nước, chất lượng đang được đòi hỏi cao. Cần đáp ứng nhu cầu về chất lượng sản phẩm. Điều này dường như sẽ là một phần cân nhắc trong việc lựa chọn sản phẩm.
Chất lượng là yếu tố chính:
Các thương hiệu quốc tế đôi khi có khả năng mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn đa dạng và vượt trội hơn. Chất lương quốc tế với những nhãn hiệu lâu đời dường như đã được khẳng định. Việc này dường như là một sự tin tưởng cho những khách hàng lựa chọn nhãn hàng quốc tế. Một khi khách hàng đã tin tưởng vào chất lượng của một nhãn hàng. Thì việc trở thành một khách hàng trung thành điều rất dễ. Đây cũng chính là mong muốn lớn của nhiều nhãn hàng.
Đặc biệt trong các lĩnh vực hàng tiêu dùng, thời trang và công nghệ cao cấp.
Tầm nhìn và chiến lược phát triển:
Tầm nhìn và chiến lược phát triển của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và con đường của doanh nghiệp.  Một số doanh nghiệp có thể quyết định lần đầu tiên thiết lập một thương hiệu mạnh tại nhà. Khi mọi thứ tốt, nhãn hàng đã kiểm soát được tất cả,phát triển toàn cầu sẽ là bước tiếp theo. Mình tin chắc nếu bạn đã chắc chắn và đứng vững ở một thi trường nào đó là việc tốt. Điều này dường như giúp bạn khẳng định được chất lượng của nhãn hàng của bạn.
Có những doanh nghiệp khác có thể hướng đến việc trở thành Global Brand ngay từ đầu. Điều này càng phải chắc rằng thương hiệu bạn có một chất riêng. Đặc biệt là sản phẩm phải thật chất lượng. Chất lượng này cần được giữ vững và cải tiến hơn. Doanh nghiệp đó cần phải có sự phù hợp với thị trường nhãn hiệu ấy cần hướng đến. Quan trọng và sự cập nhật liên tục trên thị trường thời trang quốc tế.
Kết luận:
So sánh thương hiệu địa phương và thương hiệu quốc tế. Các thương hiệu nào cũng cần đáp ứng được nhiều nhu cầu chất lượng cao. Quan trọng nhất là doanh nghiệp cần hiểu rõ khách hàng và xây dựng thương hiệu phù hợp. Hiểu rõ được văn hóa , hành vi tiêu dùng của các khách hàng sẽ giúp daonh nghiệp có trong sự lựa chọn của người tiêu dùng. Điều này sẽ tạo dựng lòng tin và thành công trên thị trường bạn muốn hướng tới. Và cần phải tìm hiểu được khách hàng của bạn có những mong muốn gì nữa nhé.
Hãy follow website và fanpage của HUSTLE11 để cập nhật những thông tin và ưu đãi hấp dẫn sắp tới nhé!
Bài viết khác:

2 People reacted on this

Leave a Comment